37ปีแพงโกลิน

 

 

    การรอคอยที่ยาวนานถึง 30 ปี ของแฟนบอลหงส์แดงลิเวอร์พูลทั่วโลกทุกคนในที่สุดก็ได้รับการปลดล็อคเรียบร้อยแล้วกับ ตำแหน่งแชมป์ลีกสูงสุด ประจำฤดูกาล 2019-2020  ถึงแม้บางฤดูกาลของลิเวอร์พูลอาจจะสอดแทรกความเจ็บปวด ความท้อแท้ ความผิดหวัง ผลงานที่ขึ้นๆลงๆ สร้างความเสียดายอย่างที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามการได้แชมป์ครั้งนี้ของ ลิเวอร์พูล นอกจากความสามารถของนักเตะที่มีความกระหายต่อชัยชนะแล้วนั้น ก็มีอีกคนๆหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังที่คอยควบคุมทิศทางและวางแผนสไตล์การเล่น แท็คติคที่ต่อกรกับคู่แข่ง รวมทั้งสร้างศาสตร์การกระตุ้นให้กับลูกทีม คนๆนั้นเป็นใครไม่ได้นอกจาก กุนซืออย่าง เจอร์เก้น คลอปป์ !!


   แพงโกลินก็เช่นกันด้วยประสบการณ์มากกว่า 35 ปี ภายใต้การบริหารธุรกิจของ คุณ ภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เซฟตี้อุปกรณ์ความปลอดภัยครบวงจรตามมาตรฐานสากลในปัจจุบัน มาวันนี้ได้ควบคุมวางแผนทิศทางการทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ ด้วยสไตล์ความปลอดภัยแบบดิจิทัลผ่านระบบ IoT ต้อนรับการมาของเทคโนโลยี 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต     แต่เราขอย้อนกลับไป ยุคก่อร่าง สร้างตัว เริ่มสร้างธุรกิจ ตามภาพข้างล่างนี้ในปี 2475 ที่เริ่มมาจากอุตสาหกรรมฟอกหนังก่อนนะครับ

 

ประวัติแพงโกลินเซฟตี้ 

 

 

  หลังจากนั้น ปี 2526 เราก็เริ่มก่อตั้ง บริษัท รองเท้าเซฟตี้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยที่ได้มาตรฐาน มอก.ด้วยกำลังการผลิตที่สูงถึง 80,000 คู่/ปี เราจึงไม่หยุดที่จะพัฒนาวิจัยปรับปรุงรองเท้าเซฟตี้ให้มีคุณภาพที่ดีอย่างต่อเนื่องผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของโชว์รูมแพงโกลิน เพื่อรองรับความต้องการที่เติบโตของภาคอุตสาหกรรมในประเทศ

 

 

 

ประวัติศาสตร์แพงโกลิน 

 

 

  ปี 2554 แพงโกลินได้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายใต้ตราสินค้า Sundstrom ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ ผลิตจากประเทศ สวีเดน , ตราสินค้าชุดกันสารเคมีและชุด ULTITEC ผลิตจากประเทศไต้หวัน ทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมากในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 และยังจำหน่าย เครื่องตรวจวัดแก๊สสำหรับการทำงานในที่อับอากาศ ภายใต้ตราสินค้า Industrial Scientific จากประเทศสหรัฐอเมริกา

 

>>   Sundstrom หน้ากากแบบมีตลับกรองป้องกันสารเคมีและไวรัส

 

>>   ULTITEC ชุดป้องกันสารเคมีและไวรัส

 

 

การทำงานในที่อับอากาศ

 

   ปัจจุบันปี 2563 เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ยุคที่เศรษฐกิจขับเคลื่อนด้วยนวตกรรมด้วยดิจิทัล ผ่านการเชื่อมกับฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) หลายๆอุตสาหกรรมต่างก็นำเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หรือหุ่นยนต์สมัยใหม่เข้ามาใช้ในการผลิตทนแทนแรงงานคน เพื่อตอบความสนองความต้องการของลูกค้า เราจึงก้าวเข้าไปสู่การพัฒนาระบบเทคโนโลยีทางด้าน IoT (Internet of Things ) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใต้ตราสินค้า Smart Sense ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมี Sensor ที่แม่นยำพร้อมระบบรายงานผลแบบ Real-Time ที่จะมาช่วยยกระดับคุณภาพของอุตสาหกรรมได้ดังต่อไปนี้

  1. Smart Sense ช่วยลดค่าไฟฟ้าในโรงงาน ด้วยระบบ Energy Monitoring คอยตรวจจับพฤติกรรมการใช้พลังงานไฟฟ้าในโรงงาน และส่งรายงานกลับมาเพื่อวางแผนควบคุมลดต้นทุนการใช้ไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่ของโรงงานได้

  2. Smart Sense ช่วยเลือกเส้นทางที่ดีที่สุด มีระบบ Tracking ติดตามการขนส่งสินค้าเลือกเส่นทางที่ดีที่สุดและตรวจสอบไม่ให้เกิดการเดินทางออกนอกเส้นทาง

  3. Smart Sense ช่วยดูแลคุณภาพของสินค้า ผ่านระบบการตรวจจับอุณภูมิที่แม่นยำสูง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมทางด้านอาหารที่ต้องการควบคุมความสดใหม่ หรือ ควบคุมรสชาดตามสูตรลับของบริษัทนั้นๆ

 

   ความสำเร็จและการเติบโตของธุรกิจที่ลูกค้าของเรายอมรับมาอย่างยาวนานกว่า 35 ปี ของบริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่ผ่านการคิดพิจารณาตกผนึกในระดับวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ตลอดจนความสามารถระดับมืออาชีพของทีมงานทุกภาคส่วนในองค์กร เพราะ จุดยืนของเรา คือ ต้องการ

" สร้างสังคมแห่งความปลอดภัย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเข้าสู่โลกยุคดิจิทัล "

 

อุปกรณ์เซฟตี้IoT

 

 

 

 

 

on