หน้ากากกันไวรัส

 

 

    การแพร่ระบาดไวรัสโควิดระลอก 2 บางประเทศอย่าง เกาหลีใต้ และ จีน เริ่มมีให้เห็นบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าประเทศไทยตอนนี้จะไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมาหลายวันแล้วก็ตาม และรัฐบาลของเราก็จะมีการเปิดลงทะเบียน เที่ยวปันสุข เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวในประเทศ แต่สิ่งที่สำคัญคือ การ์ดเราห้ามตกห้ามประมาท เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ในอนาคตได้เลยว่า ถ้าเกิดการระบาดรอบ 2 ขึ้นมาอีก กิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งหมดจะโดนผลกระทบมีความสูญเสียเกิดขึ้นมากมายขนาดไหน ฉะนั้นทั้งสถานประกอบการห้างร้าน โรงพยาบาลไปจนถึงประชาชนทั่วไปต่างๆ ก็ต้องป้องกันตัวเองให้ได้มากที่สุด

 

    เราจึงต้องใช้วิถีแห่ง New Normal อยู่ต่อไปจนกว่านักวิทยาศาสตร์จะค้นพบวัคซีนป้องกันโรคโควิดได้ซึ่งคาดการณ์กันว่าอย่างเร็วอาจจะมีวัคซีนออกมาช่วงต้นปีหน้า

 >>   อุปกรณ์เซฟตี้ สไตล์ NewNormal

    เเต่จากผลวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัยนิโคเซียเป็นหมาวิทยาลัยเก่าแก่ในไซปรัสค้นพบว่า หน้ากากอนามัยช่วยลดการเกิดกระจายของละอองฝอยได้ไม่หมด เพราะการสวมหน้ากากอนามัยฝอยละอองก็ยังฟุ้งกระจายออกไปได้ไกลกว่า 1.2 เมตร แถมการไอซ้ำๆเป็นอาการที่เราเห็นได้ทั่วไปของผู้ป่วยโคโรน่าไวรัสโควิด-19 มีผลทำให้หน้ากากอนามัยที่ผู้ป่วยสวมใส่ถูกลดประสิทธิภาพลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่ทั้งนี้ทังนั้นก็ขึ้นอยู่กับชนิดของหน้ากากอนามัยนั้นๆด้วย   แสดงว่าถ้าคนไหนที่มีความเสี่ยงในการประกอบอาชีพที่ต้องเจอกับไวรัส ยกตัวอย่างเช่น คุณหมอ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล นักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็ป หรือ ภาคธุรกิจที่รับจ้างการพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส ก็มีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย เราจึงจำเป็นให้ความสำคัญสวมใส่อุปกรณ์ PPE (อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล) หรือ อุปกรณ์เซฟตี้

 

 >>  อุปกรณ์เซฟตี้กับการใช้งานในห้องเเล็บ ภาคแรก

 

    ถ้าหน้ากากอนามัยยังมีจุดอ่อนมีโอกาสการติดเชื้อไวรัสอยู่ เราสามารถเลือกหน้ากากแบบมีตลับกรอง เข้ามาช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ไหม ? คำตอบ คือ ได้ ! เพราะว่า ...


    ความลับ 3 สิ่งทำไมหน้ากากแบบมีตลับกรอง Sundstrom รุ่น Basic Pack จึงดีกว่า

  1. ผลิตจากประเทศสวีเดน ได้รับมาตรฐานยุโรป หรือ CE ผ่านการทดสอบแล้วว่า ตลับกรองสามารถป้องกันไวรัส และ ฝุ่น(PM2.5) ฟูมโลหะ ขนาดเล็กมากๆๆ ได้ถึง 99.997% มีความปลอดภัยสูงสุด แถมหน้ากากแบบมีตลับกรองรุ่นนี้ยังสวมใส่สบายไม่อึดอัด เห็นผลทันที !

  2. ราคาถูกกว่า เพราะ ในชุด Basic Pack ประกอบด้วยหน้ากาก SR900 + ตลับกรองกันไวรัสและฝุ่น + แผ่นกรองฝุ่น + ซิปเก็บอุปกรณ์ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมอีก 15% ถ้าเทียบกับการซื้อแยกชิ้นแบบทั่วไป

  3. การใช้งานปกติใช้นานหลายเดือนมากๆกว่าจะเปลี่ยนแถมหน้ากากแบบนี้ทำความสะอาดได้ด้วยนะครับ ทำให้หน้ากากสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จุดไฮไลท์ของหน้ากากชนิดนี้ อยู่ตรงนี้เลยครับ ตลับกรองของ Sundstrom สามารถเปลี่ยนให้เหมาะสมกับหน้างานนั้นๆได้ เช่น งานพ่นสี งานกำจัดน้ำเสีย งานผสมสารเคมี งานเจาะเจียร์หิน งานพ่นยาฆ่าแมลง งานที่ใช้กรดในการทำงาน เป็นต้น

  >>  ทำความสะอาดหน้ากากมีตลับกรองแบบง่ายๆ

 

     แพงโกลินก็ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ เราขอเป็นสื่อกลาง คัดสรรอุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์นิรภัยส่วนบุคคล ที่มีคุณภาพในราคาที่ไม่แพงให้คนไทยทุกคนได้มีความปลอดภัยในการทำงานมากที่สุดครับ

 หน้ากากมีตลับกรอง

 

 

 

 

 

on