ป้องกันน้ำท่วมด้วยกำแพงกันน้ำ Boxwall

กำแพงกันน้ำ Boxwall

 
      สถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้เกิดฝนตกน้ำท่วมในหลายพื้นที่ รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต คาดการณ์ว่า ไทยมีโอกาสเสี่ยงเกิดน้ำท่วมใหญ่ ช่วงเดือน ก.ย.-พ.ย. สาเหตุมาจาก อุณภูมิในน้ำทะเลสูงขึ้นทำให้ฝนตกได้ง่าย ประกอบกับ น้ำในเขื่อนต่างๆมีมากกว่าปีที่แล้ว และคาดว่าจะมีพายุที่เข้ามาในประเทศไทย จากรายงานข่าวในคลิปนี้

ขอขอบคุณคลิปข่าว TNN ข่าวเย็น (12/09/2021)


ถ้าผู้ประกอบการไม่เตรียมความพร้อมป้องกันภัยน้ำท่วมที่จะเข้าโรงงานหรือสถานประกอบการก็อาจจะส่งผลกระทบต่อการผลกำไรของธุรกิจได้ บทความนี้แพงโกลินจึงขอแนะนำอุปกรณ์ช่วยป้องกันน้ำท่วม กักเก็บน้ำ ไม่ให้เข้าสร้างความเสียหายโรงงาน

กำแพงกันน้ำท่วม


   

   กำแพงกันน้ำ (NOAQ Boxwall)  เป็นนวัตกรรมจากประเทศสวีเดนเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมในเมืองและพื้นผิวต่างๆ ทั้งพื้นยางมะตอยหรือพื้นคอนกรีต  วิธีการใช้งานง่ายๆเพียงนำมาวางเรียงต่อๆกันเหมือนกำแพง สามารถตั้งอยู่บนพื้นได้ด้วยตัวเองตามน้ำหนักที่กดทับ โดยไม่ใช้เครื่องมือใดๆในการติดตั้ง


กำแพงกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรม

ทำไมต้องเปลี่ยนจากกระทรอบทรายมาเป็น Boxwall ?

1. Boxwall มีน้ำหนักเบาและติดตั้งได้เร็ว เพียง มี Boxwall จำนวน 1 ชิ้น น้ำหนักแค่ 3.4 kg. ที่สามารถป้องกันน้ำท่วมสูงได้ 50 ซม. ลดการใช้กระสอบทราบได้ 15 กระสอบ น้ำหนักมากถึง 225 kg.

2. Boxwall นำมาใช้ซ้ำได้ แถมจัดเก็บง่ายกว่ากระทรอบทราย ยกตัวอย่างถ้าป้องกันน้ำท่วมในระยะ 10 เมตร เราสามารถใช้ Boxwall เพียงแค่ 16 ชิ้น แต่ กระสอบทรายต้องใช้ ถึง 114 กระสอบ ซึ่ง Boxwall สามารถเก็บ โดยสามารถนำมาซ้อนๆกันได้ไม่เปลืองพื้นที่ แต่กระสอบทรายอาจจะต้อง หาวิธีการจัดเก็บที่ยุ่งยากมากกว่า


3. การใช้ Boxwall ที่ได้ผลดีไม่ให้น้ำเข้าไม่ได้ต้องนำไปวางบนพื้นที่เรียบ เพราะ พื้นไม่เรียบอาจ ทำให้แรงน้ำที่กดลงบน Boxwall ไม่สม่ำเสมอทำให้ Boxwall เอียงหรือช่องว่างที่น้ำสามารถ แทรกผ่านได้ ถ้าเป็นพื้นที่ต่างระดับก็สามารถติดตั้งได้ ผ่านอุปกรณ์เสริมตัวช่วยของเรา

                  

กำแพงกั้นน้ำ


4. น้ำเชี่ยวกรากสามารถป้องกันได้อย่างดี สามารถติดตั้ง Boxwall แนวแรกเพื่อลดกระแสน้ำและตั้ง แนวหลังอักชั้นเพื่อกั้นน้ำหรือเบี่ยงเบนน้ำไปในทิศทางที่ต้องการ

5. Boxwall กำแพงป้องกันน้ำท่วมอายุการใช้งานยาวนาน มากกว่า 10 ปี

ลูกค้าท่านใดสนใจสอบถามสินค้าเพื่อประเมินราคาจำนวนต่อชิ้นที่จะนำไปใช้หน้าสถานประกอบการหรือโรงงานสำหรับใช้กำแพงกั้นน้ำ Boxwall ติดต่อได้ทาง LineOA:@pangolinsafety ได้ตลอดเวลาเลยนะคะ

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง