การทำงานหน้าร้อน

อุปกรณ์เซฟตี้แพงโกลินในการทำงานในฤดูร้อน

เมื่อ วันที่ 5 มีนาคม 2566 กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อน โดยเฉพาะตอนบนของประเทศ จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดที่ 35.5 องศาเซลเซียส และปีนี้อากาศอาจจะร้อนไปถึง 43 องศา !! แถมอากาศร้อนก็จะกินระยะเวลาอย่างยาวนานไปจนถึง ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เลยด้วยนะครับ

ฉะนั้นการเลือกอุปกรณ์เซฟตี้ของแพงโกลินสำหรับทำงานในอากาศที่ร้อนป้องกันการเป็น “โรคลมแดด” หรือ “ฮีทสโตรก” สำหรับผู้ปฎิบัติงานกลางแจ้ง ที่ต้องพกพาอุปกรณ์เซฟตี้ไปทำงานที่มีแสงแดดและอุณหภูมิสูง การเลือกใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันการได้รับอันตรายจากความร้อนได้ดี โดยแพงโกลินขอเสนอ 3 อุปกรณ์เซฟตี้ที่ต้องมีสำหรับการทำงานกลางแจ้งในหน้าร้อน ตอนนี้

อันดับที่ 1 หมวกเซฟตี้รุ่นที่มีรูช่วยระบายอากาศลดความร้อนได้ เพราะ หมวกเซฟตี้แพงโกลิน รุ่น 9001 และ 9002 ออกแบบให้มีช่องระบายอากาศทำให้อากาศเย็นไหลเข้าด้านล่าง ไล่อากาศร้อนที่อยู่ภายในหมวกออกทางด้านบนที่เป็นช่องเปิด ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทำงานกลางแจ้งควรเลือกหมวกเซฟตี้สีขาว เพราะ สีขาวจะดูดซับความร้อนได้ น้อยกว่า สีอื่นๆ

หมวกเซฟตี้แพงโกลินมีรูระบายอากาศ

อันดับที่ 2 แว่นเซฟตี้ป้องกันแสงแดด แว่นตาเซฟตี้เลนส์โพลีคาร์บอเนตสีเทา ของแพงโกลิน ช่วยป้องกันแสง UV (รังสี UV A บางส่วน , B ,C ) ได้ 99.9% ช่วยทำให้ผู้ปฏิบัติงานทำงานกลางแจ้งได้อย่างสบาย ไม่แสบตาจากแสงแดด อีกทั้งเเว่นตาเซฟตี้ยังช่วยป้องกันการโรคทางสายตาที่มาจากรังสียูวี เช่น โรคต้อลม โรคต้อเนื้อ และ โรคต้อกระจก เป็นต้น

แว่นตาเซฟตี้แพงโกลิน

อันดับที่ 3 ชุด Coverall ที่มีเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีสำหรับทำงานในสภาพอากาศร้อน ด้วยคุณสมบัติของชุด ULTITEC ที่ผลิตจากเส้นใย Polypropylene อากาศถ่ายเทได้ดี แถมมีน้ำหนักเบา เท่านั้นยังไม่พอชุด ULTITEC ยังเคลือบฟิล์มระบายอากาศ เพื่อความเย็นสบายให้เป็นที่สุดในขณะปฏิบัติงาน แต่ชุด Coverall ก็ยังไม่ได้ไปลดคุณภาพการป้องกันร่างกายแต่อย่างใด ยังคงได้มาตรฐานยุโรป สามารถป้องกันสารเคมีได้เป็นอย่างดี

การทดสอบ ชุด ULTITEC รุ่น 2000 ระบายอากาศได้ดี จริง!

ทั้งนี้อุปกรณ์เซฟตี้ที่จะใช้งานก็ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ทำ และอุณหภูมิที่เผชิญต่อในสถานที่ทำงาน ฉะนั้น ผู้ปฎิบัติงาน อย่าลืม ตรวจสอบและเลือกใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่เหมาะสมกับงานและสภาพแวดล้อมการทำงานของตนเองเพื่อการปฏิบัติงานที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง