3 เหตุผล แว่นตาเซฟตี้ที่คุณอาจไม่รู้ตอนไปเที่ยว

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ กับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศทั้ง 3 แพ็คเกจ คือ “การกำลังใจ” สำหรับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และอสม. ส่วน “เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน ” จะเป็นของประชาชนทั่วไป ซึ่ง 2 แพ็คเกจหลังนี้รัฐบาลจะออกค่าเดินทางและค่าที่พักให้ 40% เพื่อสนับสนุนธุรกิจการท่องเที่ยว

   ถึงตอนนี้เพื่อนๆหลายคนก็กำลังตั้งหน้าตั้งตารอลงทะเบียน วางแผนที่จะท่องเที่ยวกันแล้ว มีอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยคือ แว่นตากันแดด ที่นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดของเมืองไทยที่ร้อนแบบสุดๆฉุดไม่อยู่แล้วนั้น แว่นตากันแดดก็ยังเป็นเหมือน แอ๊คเซสเซอรี่ ที่อวดความเป็นสายแฟชั่นให้กับเพื่อนๆได้ 

   บทความนี้แพงโกลินจะขอนำเสนอข้อมูลข่าวสาร(ที่ไม่ลับ)อีกมุมมองหนึ่งของแว่นตากันแดด และ เเว่นตาเซฟตี้ให้เพื่อนๆทราบกันครับ 

   3 เหตุผลของการพกแว่นตากันแดดสายแฟชั่น กับ แว่นตาสายเซฟตี้ ที่ต้องมีไว้พร้อมกัน

  • ป้องกันเชื้อโรคได้ ถึงแม้ว่าช่วงนี้ถึงแม้ประเทศไทยของเราไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดมาเกือบจะ 1 เดือนแล้วก็ตาม แต่ตอนที่เวลาเราไปเที่ยว เราทราบกันว่าเชื้อไวรัสโควิดนี้สามารถติดต่อเข้าสู่ดวงตาได้ โดยอาจจะเกิดจากการที่เรา เผลอ เอามือที่ไม่สะอาดไปขยี้ดวงตา มีผลให้เชื้อไวรัสเข้าสู่ดวงตาได้หลังจากนั้นถ้าเริ่มมีอาการตาแดง ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าจะมีโอกาสติดไวรัสโควิดไหม เพราะ จากข้อมูลสถิติทางการแพทย์พบว่ามีผู้ป่วย 80 มักจะยังไม่มีอาการทางระบบหายใจ แต่มีโอกาสเป็นโรคตาแดงได้ ฉะนั้น เราจึงต้องหลีกเลี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับคนที่มีอาการตาแดง หรือป้องกันตัวเองด้วยการสวมแว่นตาเซฟตี้หรือเฟสชิลด์ ป้องกันละอองฝอยจากการไอจาม น้ำลาย น้ำมูก ไม่ให้เชื้อไวรัสโคโรน่าเข้าสู่ร่างกายได้เช่นกันครับ

    >>   อุปกรณ์เซฟตี้ สไตล์ NewNormal
  • สีของเลนส์แว่นตานิรภัยกรองแสงได้ แว่นตาเซฟตี้สมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาเป็นแนวแฟชั่นมากขึ้น ฉะนั้นถ้าเราอยู่กลางแจ้ง เราสามารถพกแว่นตาเซฟตี้ไปแทนได้เช่นกัน โดยเราจะต้องเลือกเลนส์แว่นตาโทนสีดำ หรือ โทนสีเทา เพื่อช่วยลดความเข้มของแสง โดยจะช่วยตัดแสงจ้าและการทำให้การมองเห็นเป้นธรรมชาติมากที่สุด เหมาะสำหรับ การทำกิจกรรมปั่นจักรยาน การพักผ่อนริมทะเล เป็นต้น ถ้าเป็นเลนส์โทนสีน้ำตาลหรือสีชา หลายๆคนอาจจะชอบแว่นตาสีนี้เพราะด้วยความคูลเหมาะกับวัยรุ่นหนุ่มสาวสายกิจกรรมจึงชอบเลยทีเดียว  เลนส์สีนี้สามารถนำไปใช้การใส่ขับรถ เพราะ ช่วยให้ดวงตาปรับตัวเข้ากับทุกสภาวะ มีความคมชัด รับรู้ระยะทางได้ สุดท้ายถ้าเป็นเลนส์ใสจะนำไปใช้กับแว่นตานิรภัยในการทำงานภายในอาคาร งานในห้องทดลอง และงานซ่อมบำรุง มากกว่าที่จะใส่ไปเที่ยว
  • แว่นตาเซฟตี้ดีกว่าเพราะถูกออกแบบไม่ให้มีเศษฝุ่นเข้าดวงตา เวลาที่เราออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ปั่นจักรยานบนถนน เราอาจจะเจอลมพัด ฝุ่น ทราย หรือเศษหินเข้าสู่ดวงตาและใบหน้าได้ เเว่นตาเซฟตีัจะช่วยป้องกันดวงตาและใบหน้าจากสิ่งเหล่านี้ได้ เพราะ วัตถุดิบที่ใช้ทำเลนส์ทนต่อแรงกระแทกและรูปทรงของเลนส์ถูกออกแบบให้สามารถป้องกันด้านข้างของดวงตาเราได้

    เเละทั้ง 3 เหตุผลนี้ เพื่อนๆก็ได้เห็นถึงความจำเป็นของการพกแว่นตาเซฟตี้ไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อความปลอดภัยจากการไม่นำเชื้อโควิดมาฝากคนใกล้ชิด ช่วยถนอมดวงตาของเพื่อนๆให้ได้ดูความงามของสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ และ เวลาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก็ได้ความคูลเก็บไว้อวดในโลกโซเชียลมีเดียได้ด้วยนะครับ

 ขอขอบคุณ คลิป “ชัวร์ ก่อน แชร์ ตอน FACTSHEET : New Normal รักษาดวงตา ” 

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง