ชุดPPEกันโควิดไม่ร้อน

ชุดPPEกันไวรัส ใส่ไม่ร้อน

ชุดPPEกันไวรัสกันร้อน

     เข้าสู่เดือน เมษายน ประเทศไทยจะอยู่ในช่วงเวลาที่จะร้อนมากเป็นพิเศษ ประกอบกับในช่วงนี้โควิดกลับมาระบาดใหม่อีกครั้ง ซึ่งครังนี้อาจจะระบาดได้มากขึ้น และ รวดเร็วขึ้น เพราะเป็นไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ ฉะนั้นผู้ที่ต้องทำงานปฏิบัติงานทางการแพทย์ที่ต้องใกล้ชิดกลุ่มผู้มีความเสี่ยง หรือ ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดจึงจำเป็นต้องสวมใส่อุปกรณ์ PPE ที่เต็มรูปแบบรัดกุมให้ครบชุด มี่ทั้งแว่นตานิรภัย หน้ากาก ถุงมือ และ รองเท้าบูทตลอดเวลาที่ปฏิบัติงานทางการแพทย์ หรือ การปฎิบัติงานการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในสถานที่ที่มีความเสี่ยง    → อ่าน :แพงโกลินขายชุด PPE ราคาถูกและกันไวรัสได้มาตรฐาน

     แต่ยิ่งเราสวมใส่เป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดความร้อนสะสม เพราะสถานที่ตรงนั้นมีอุณภูมิร้อนแล้วร่างกายไม่สามารถปรับลดอุณภูมิได้อย่างที่เคยเป็น ประกอบกับอุณภูมิปรับลดได้ช้าลงเนื่องจากชุดและอุปกรณ์ PPE ที่ใส่อยู่เป็นสาเหตุให้เกิด Heat Exhaustion ทำให้เหนื่อยง่ายและหมดแรงหากมีการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง อาจก่อให้เกิด Heat Stroke ตามมา

การสังเกตุตัวเองว่าเรา เพลียแดด (Heat Exhaustion)

     1. อุณภูมิ 37°C ถึง 40 °C    

     2. ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ เหนื่อยล้า

     3. คลื่นไส้ เหงื่อ ออกมาก

     4. ชีพจรอ่อนเเรง

การสังเกตุตัวเองว่าเราเป็น โรคลมร้อน (Heat Storke)

     1. อุณภูมิร่างกาย > 40 °C    

     2. เป็นลม หมดสติ

     3. อาเจียน เหงื่อออกมาก

     4. หัวใจเต้นเร็ว

     5. อาการโคม่าและอาจตายได้

3 วิธีป้องกันตัวเองไม่ให้เจ็บป่วยจากความร้อนและห่างไกลโควิด


    – ปรับสภาพร่างกายให้เย็นก่อนปฏิบัติงาน จัดให้มีน้ำเย็นและกระตุ้นให้ผู้ปฏิบัติงานดื่มน้ำบ่อยๆในระหว่างปฏิบัติงานอย่างน้อย 1 แก้ว ทุก 20 นาที และต้องจัดให้มีเวลาพักให้บ่อยกว่าทำงานปกติและจัดสถานที่พักให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก 

    → อ่าน : ต้องมีมาตรฐานนี้ ชุด PPE ถึงจะกันไวรัสได้ !

    – จัดหาอุปกรณ์ PPE โดย เลือกชุด Coverall ที่มีน้ำหนักเบาระบายอากาศได้ดี ซึ่งจุดเด่นของ ชุด ULTITEC  รุ่น 2000 คือ เนื้อผ้าทำจากเส้นใย Polypropylene ชนิดพิเศษทอด้วยระบบ Spunbound และ Melt Blown ทำให้เนื้อผ้านุ่ม เหนียว ทนทาน ตัดเย็บตะเข็บอย่างดีแบบ Stitched seam ป้องกันมลภาวะทางชีวภาพ เลือด และ เชื้อโรคต่างๆ ได้มาตรฐานการป้องกันไวรัสจากยุโรป EN14126 เป็นชุด Coverall ที่ขายดี ลูกค้าหลายรายของแพงโกลินนิยมใช้และบอกต่อ

          การทดสอบชุด ULTITEC รุ่น 2000 ยิ่งมีฟองอากาศเยอะ แสดงว่าชุดยิ่งระบายอากาศได้ดี 

    – สุดท้ายเรายังต้องเน้น Social Distancing จัดพื้นที่พักให้มีระยะห่างที่เหมาะสมป้องกันการแพร่เชื้อโควิดด้วย 

     สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานทางการแพทย์การเลือกชุด Coverall ที่สามารถป้องกันตัวเองจากไวรัสถือว่าเป็นสิ่งที่ความสำคัญอย่างสูงสุด แต่ถ้าเป็นผู้ที่ต้องปฏิบัติงานตรวจเชื้อโควิดที่ต้องทำงานกลางแจ้ง หรือ พื้นที่ที่มีอากาศร้อน การจะทำงานให้มีประสิทธิ์ภาพในระยะเวลาที่ยาวนาน ก็ต้องเลือกชุดที่สามารถระบายอากาศ คลายความร้อนได้ดี ควบคู่ประกอบกัน อย่างชุด ULTITEC รุ่น 2000 ราคา 350 บาท ของแพงโกลินเท่านั้น 

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง