เจลแอลกอฮอร์

เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

ในช่วงที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขนาดนี้ หลายๆคนต้องมีอุปกรณ์ป้องกันตัวเองหลายอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ มีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนจะขาดไม่ได้นั่นก็คือ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อฆ่าเชื้อไวรัส

   เพราะ เอทานอล หรือ เอทิลแอลกอฮอล์ เกิดมาจากการนำเอาพืชมาหมักเพื่อเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลโดยมีเอนไซม์หรือกรดบางชนิดทำให้เกิดเป็น “แอลกอฮอล์” ขึ้นมา ซึ่งการนำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมาใช้ในชีวิตประจำวันแบบมีคุณภาพ เราต้องเลือกเเอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสม 70-75% เท่านั้น ถ้าเราเลือกแอลกอฮอล์ที่ส่วนผสมมากกว่านี้ เเอลกอฮอล์จะระเหยไปในอากาศอย่างรวดเร็วเกินไปก่อนที่จะฆ่าเชื้อไวรัสในมือของเราได้

   เราสามารถใช้เจลล้างมือได้ตามที่เราต้องการ เปรียบเสมือนเราล้างมือด้วยสบู่อยู่ตลอด เพราะเรายิ่งใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือเรายิ่งห่างไกลจากเชื้อโรค เพราะบางครั้งเราไม่อาจจะหาที่ล้างมือด้วยสบู่ได้ การพกเจลล้างมือจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด 

   การใช้เจลแอลกอฮอล์เราก็บีบใส่มือจำนวนที่ไม่น้อยเกินไปหลังจากนั้นเราก็ถูหลังมือ ฝ่ามือ และ ข้อมือให้ชุ่ม แล้วเราก็ปล่อยให้แห้งไปในอากาศเองประมาณ 15-20 วินาที เพราะจากผลวิจัยพบว่า การใช้เจลแอลกอฮอล์ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคทางเดินอาหารและการติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจให้ลดลงได้

   ข้อแนะนำในการใช้เจลล้างมือเป็นสารที่ระเหยและติดไฟได้ ดังนั้นการใช้เจลล้างมืออย่างถูกวิธีเพื่อป้องกันการติดไฟทำได้โดย

  • ขณะใช้ควรห่างจากเปลวไฟแหล่งให้ความร้อนหรือสะเก็ดไฟ
  • ควรรอให้เจลล้างมือแห้งก่อน อย่างน้อยครึ่งนาที เพื่อให้แอลกอฮอล์ระเหยหายไป ซึ่งหลังจากแห้งแล้วจะไม่เป็นอันตรายใดๆ

     สุดท้ายนี้แพงโกลินมีขายเจลล้างมือขนาด 240 ml ในราคาพิเศษนะครับ สามารถติดต่อผ่านทาง Line@ และ Facebook ของเราได้เลยครับ อย่าลืมคำขวัญประจำใจของเราในช่วงนี้ด้วยนะครับ คือ กินร้อน ช้อนเรา ล้างมือ สวมใส่หน้ากากอนามัย และ การมี Social Distancing” นะครับ

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง