อุปกรณ์PPEเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

บุคลากรทางการแพทย์ คือ ผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ได้แก่ แพทย์ เภสัชกร พยาบาล เทคนิคการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยในด้านอื่นๆ ฉะนั้น บุคลากรทางการแพทย์ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ต้องรักษาผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อป้องกันไม่ให้มีจำนวนที่เพิ่มขึ้น เปรียบเสมือนนักรบที่ต้องเข้าไปอยู่ในสมรภูมิสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 มากที่สุด จึงจำเป็นต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ PPE (อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล) สำหรับเอาไว้สู้รบกับโควิด-19  ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต่างเห็นร่วมกันว่า “เราจะป่วยไม่ได้ “

   อุปกรณ์ PPE ที่สำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์มีอะไรบ้าง ?

  1. ชุดกันไวรัสต้องได้มาตรฐานยุโรป EN14126 เป็นชุดที่ใส่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่แนะนำให้นำกลับมาใส่ซ้ำหรือนำมาซักล้างใหม่ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันไวรัสโคโรน่าเสื่อมสภาพลง
  2. แว่นครอบตา แว่นตาเซฟตี้ชนิดนี้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่มาจากละอองเล็กๆที่ลอยอยู่ในอากาศและเข้าสู่ดวงตา
  3. ถุงมือยางไนไตร ถุงมือสำหรับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี น้ำมันซึมผ่าน และสารตัวทำละลายต่างๆ
  4. รองเท้าบูท PVC รองเท้านี้เหมาะกับเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำการฉีดพ่นหรือฆ่าเชื้อไวรัสโควิดในสถานที่ที่มีความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19
  5. ชุดคลุมศีรษะและอุปกรณ์พัดลมกรองอากาศ ชุดนี้จะเหมาะกับคุณหมอเวลาที่ต้องทำงานเคสที่ต้องเจอโอกาสในการติดเชื้อ เช่น เคสผ่าตัด เป็นต้น เป็นชุดที่ป้องกันไวรัสได้สูงสุดและยังช่วยให้คุณหมอทำงานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีพัดลมและตลับกรองที่สามารกรองอนุภาคขนาดเล็กระดับ 0.4 ไมครอนได้สูงถึง 99.997% ทำให้อากาศที่ส่งออกมาปลอดภัยสูงสุด

     บุคลากรทางการแพทย์ถือว่าเป็นบุคคลที่ทำงานหนักและเหนื่อยแสนสาหัส แถมมีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเพราะโรงพยาบาลบางที่มีอุปกรณ์ป้องกันที่ไม่เพียงพอ ฉะนั้นเราทุกคนจึงต้องให้ความร่วมมือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ  และ โรคจะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง