หน้ากากกันโควิด

ยืดอายุหน้ากากกันโควิด-19

หลังจากสถานการณ์ปัจจุบัน (20 มีนาคม 2563) ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่างขอความร่วมมือให้ประชาชนคนไทยทุกคนป้องกันไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดไปในวงกว้าง ด้วยการ “กินร้อน ช้อนเรา ล้างมือ สวมใส่หน้ากากป้องกันไวรัส และ การมี Social Distancing”

 ซึ่งการมี Social Distancing คือ การสร้างระยะห่างระหว่างตัวเรากับบุคคลอื่นๆ รวมถึง การงดออกจากบ้านหรือไปทำกิจกรรมภายนอกร่วมกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการใช้ขนส่งสาธารณะ การทำงานอยู่ที่บ้าน ตลอดจนการที่ภาครัฐสั่งปิดสถานที่ต่างๆ ซึ่งวิธีนี้ได้พิสูจน์แล้วจากประธานสาขาวิทย์ศาสตร์สุขภาพประชากร Georgia State University ว่าช่วยลดการแพร่เชื้อไวรัสและช่วยทุเลาระดับความรุนแรงการระบาดได้ แต่ด้วยความต้องการใช้หน้ากากอนามัยตลอดจนเจลล้างมือชนิดต่างๆ ในช่วงเวลานี้มีความต้องการสูงมาก ทางแพงโกลินจึงได้เสนอทางเลือกอีกทางหนึ่งในการเลือกหน้ากากอนามัยในบทความนี้

   เพราะหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากาก N95 อาจจะไม่ใช่ทางเลือกเดียวในการใช้สู้กับไวรัสโคโรน่า ยังมีหน้ากากกันฝุ่น PM2.5 และ กันไวรัสแบบมีตลับกรองยี่ห้อ Sundstrom ที่สามารถป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ระดับ 0.04 ไมครอน ได้ถึง 99.993% แถมใช้ได้นานเป็นปีกว่าจะเปลี่ยน (ถ้าดูแลตามที่แพงโกลินแนะนำ) จากบทความนี้

   ทางแพงโกลินยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานชุดหน้ากากกันไวรัสครึ่งหน้าและชุดตลับกรองป้องกัน COVID-19 ด้วยการล้างทำความสะอาดแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% ประมาณ 5 นาที แล้วนำมาตากให้แห้งสนิทก่อนนำกลับมาใช้ใหม่ ผ่านคลิปนี้มาให้ชมกันครับ

 

สุดท้ายนี้อย่าลืมคำขวัญประจำใจของเราในช่วงนี้คือ “กินร้อน ช้อนเรา ล้างมือ สวมใส่หน้ากากอนามัย และ การมี SOCIAL DISTANCING” ด้วยกันนะครับ

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง