หน้ากากป้องกันไวรัสโคโรน่า

 องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศแล้วว่า วิกฤติการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าทั่วโลกยกระดับจาก Epidemic คือ การเพิ่มขึ้นอย่างเฉียบพลันของจำนวนผู้ติดเชื้อแบบคาดไม่ถึง มาอยู่ในระดับ Pandemic ซึ่งเป็นภาวะระบาดใหญ่ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อระยะยาว แพร่กระจายไปในหลายประเทศ ซึ่งระดับ Pandemic นี้เคยเกิดขึ้นแล้ว เช่น ไข้หวัดใหญ่สเปน ไข้หวัดใหญ่เอเชีย ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

     ด้วยคุณสมบัติของไวรัสขั้นพื้นฐานที่สามารถ แพร่เชื้อผ่านวิธีการต่างๆได้ทั้งทางอากาศจากการพูด ไอ จาม ไปสู่บุคคลอื่นได้ และการระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงไม่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศว่าเป็นเมืองร้อนหรือหนาว เพราะ เชื้อไวรัสสามารถมีชีวิตอยู่บนพื้นผิวที่อุณหภูมิ 4 องศาฯ อย่างน้อย 28 วัน และ ถ้าเจอพื้นผิวที่อุณหภูมิ 30 องศาขึ้นไป มันจะได้ตั้งแต่ 9 วัน และจะลดจำนวนวันลงไปตามอุณหภูมิที่สูงขึ้น 

     สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานทางการแพทย์หรือผู้ที่ต้องดูแลรักษาความสะอาดฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า การเลือกอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับการป้องกันระบบทางเดินหายใจจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างสูงสุด

5 เรื่องต้องรู้การเลือกหน้ากากแบบมีตลับกรองกันโควิด-19  

  1. หน้ากากแบบครึ่งหน้า (Half mask) ของ Sundstrom รุ่น SR900 และหน้ากาก SR100 ซื้อครั้งเดียวถ้าดูแลและทำความสะอาดตามคำแนะนำของแพงโกลิน สามารถใช้ได้นานเป็นปี ไม่เหมือนกับหน้ากาก N95 ที่ใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็ต้องทิ้ง 
  2. ตลับไส้กรองของ Sundstrom รุ่น SR 510 มีความสามารถกันไวรัสโคโรน่าได้มากถึง 99.997% 
  3. ตลับไส้กรอง SR510 สามารถใช้ได้นานถึง 18 เดือน แต่ถ้าต้องการถูกสุขอนามัย และ มีความปลอดภัยสุงสุด ตลอดจนผู้ปฎิบัติงานทำงานแล้วรู้สึกหายใจสะดวกมากขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนตลับกรอง SR510 เป็นตลับใหม่จะดีที่สุดครับ
  4. ถ้าอยากยืดอายุการใช้งานตลับกรอง เราต้องใช้ แผ่นกรอง SR221 ทุกครั้งเพื่อช่วยกรองฝุ่นขนาดใหญ่ไม่ให้เข้าไปอุดตันในตลับกรอง ยืดอายุการใช้งานของตลับกรองไปได้อีกครับ
  5. ถ้าผู้ปฎิบัติงานทำงานระยะสั้นไม่กี่ชั่วโมงและเป็นงานที่เบาสามารถใช้หน้ากากครึ่งหน้าหรือหน้ากากแบบเต็มหน้าได้ แต่ถ้าผู้ปฏิบัติงานทำงานหลายชั่วโมงเป็นงานหนัก แพงโกลินขอแนะนำเป็น SR530 ฮู้ดคลุมศีรษะ พร้อมกับ SR500 อุปกรณ์ชุดพัดลมกรองอนุภาคและสารเคมี 

    สุดท้ายนี้เราถ้าจะป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยตัวเอง เราต้องมีคำขวัญในใจดังนี้  “ล้างมือ ทานร้อน ใช้ช้อนเรา สวมหน้ากาก ออกกำลังกาย เลี่ยงการสัมผัสหน้า” กันนะครับ

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง