ลดการติดเชื้อ

ลดการติดเชื้อโควิด-19

 ปัจจุบันองค์การอนามัยโลก (WHO) ยกระดับการเตือนภัยความเสี่ยงการระบาดไปทั่วโลกอยู่ในระดับที่ “สูงมาก “เป็นระดับ “สูงสุด” ซึ่งได้ลุกลามไปยังประเทศต่างๆอย่างต่อเนื่องประกอบกับมีรายงาน เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า ทีมนักวิจัยจีนระบุว่า ไวรัสโคโรน่าได้กลายพันธุ์เป็นชนิด L มีความสามารถที่จะลุกลามได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดที่สามารถทำให้เกิดโอกาสการติดเชื้อ หรือ เพิ่มจำนวนในร่างกายมนุษย์มากขึ้น

     เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยเข้าสู่ระยะที่ 3 หรือ ป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายมากกว่าปัจจุบันที่พบทั้งหมด เราจึงต้องหามาตรการรับมือกับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ โดยต้องให้บุคลากรทางการแพทย์มีความตื่นตัวในการรับมือการแพร่ระบาด และให้ความรู้กับประชาชนในการป้องกันโรคโควิด-19 

      คำถามจากลูกค้าทางบ้าน ถามแพงโกลินมาว่า….   

     หน้ากากแบบมีตลับกรอง ,หน้ากาก N95 กับ หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยทั่วไปเราควรใช้แบบไหนดี ?

  1. หน้ากากแบบมีตลับกรอง (SR900+ตลับกรอง SR510) ด้วยคุณสมบัติ หน้ากาก Sundstrom แบบมีตลับกรองไวรัสโควิด-19 ถูกออกแบบสามารถป้องกันได้ระดับ 99.997% ที่มีค่าการป้องกันไวรัสสูงมากกว่าหน้ากาก N95 และหายใจสะดวกขณะปฏิบัติงาน อีกทั้งประหยัด ซื้อครั้งเดียวใช้ได้นานเป็นเดือนถึงจะทำการเปลี่ยนใหม่ เหมาะกับ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติการในโรงพยาบาล หรือห้องแยกโรคซึ่งเป็นสถานที่ที่มีเชื้อโรคมากๆ หรือพนักงานที่ฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เป็นต้น
    ป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วย หน้ากาก Sundstrom
  2. หน้ากากมาตรฐาน N95 หรือ FFP2 หน้ากากที่ได้มาตรฐานประสิทธิภาพการกรองอยู่ที่ระดับ 95% ราคาถูก เริ่มต้นที่ 35 บาท ผู้สวมใสจะรู้สึกอึดอัดเพราะมีการทอด้วยเส้นใยที่หนาแน่นมาก ดังนั้นการใช้หน้ากากชนิดนี้ควรจะเลือกหน้ากากที่มีวาล์ว ระบายลมหายใจออก เช่น รุ่น MSKP2005 หรือ MSKP2003 หน้ากากชนิดนี้เหมาะกับคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ ข้อเสียคือ เป็นหน้ากากที่ใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้ไม่นาน
  3. หน้ากากแบบธรรมดาหรือหน้ากากแบบผ้า สามารถป้องกันได้ระดับหนึ่ง ราคาจะถูกมาก แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่มาจากรูปแบบละอองฟองที่ออกมาจากตัวของผู้ติดเชื้อ ดังนั้นการใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (Surgical Face Mask) ที่มีสีเขียว สีฟ้า หรือ สีขาว สามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ในระดับหนึ่ง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการไม่สบาย มีการไอ หรือ จาม ไม่ให้แพร่เชื้อไปให้ผู้อื่น ซึ่งหน้ากากอนามัยที่แพงโกลินมีจำหน่ายอยู่ตอนนี้เป็น หน้ากากแบบผ้า MASK0006 ที่สามารถนำไปซักล้างด้วยมือผสมน้ำสบู่ได้ สำหรับหน้ากากผ้าไม่ควรนำไปซักเกิน 1-2 ครั้งเพราะจะทำให้สูญเสียคุณสมบัติการป้องกันเชื้อโรค 

     แล้วเราจะทำความสะอาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้อย่างไร ?

     การล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นขั้นตอนในการทำลายเชื้อโรค สารเคมีที่ใช้ทำความสะอาดมีหลายชนิดและ Ethylene Oxide เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ใช้อบการฆ่าเชื้อสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ทนความร้อน สารเคมีชนิดนี้มีความเป็นพิษเมื่อได้รับสารอย่างต่อเนื่องจะเกิดการสะสมในร่างกายและทำให้เป็นมะเร็งได้

     สุดท้ายคนไทยเราจะฝ่าวิกฤตไวรัสโควิด-19 ไปได้ทุกคนต้องให้ความร่วมมือป้องกันการแพร่ระบาดไม่ให้ลุกลาม มีความรับผิดชอบต่อสังคมในกรณีที่กลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง โดยการเฝ้าดูอาการกักตัวขั้นต่ำ 14 วัน ตลอดจนติดตามข่าวสารล่าสุดเพื่อรู้เท่าทันสถานการณ์

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง