ความปลอดภัยแบบ NEW NORMAL

    New Normal กลายเป็นศัพท์ใหม่ไปแล้ว หลังจากที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศไทยตอนนี้เป็นเลขตัวเดียวหลายวันติดต่อกัน (ข้อมูลของวันที่ 30 เมษายน 2563) รัฐบาลจึงได้มีการผ่อนผันให้สถานประกอบการบางแห่งสามารถ “รีสตาร์ทกิจการ” ได้ เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานที่ออกกำลังกลางแจ้ง ตลาดสด ตลาดนัด เป็นต้น แต่ก็มีสถานประกอบการบางที่ ที่มีความเสี่ยงสูง ลักษณะเป็นห้องแอร์ที่ผู้ใช้บริการต้องนั่งนาน 1-2 ชั่วโมง เช่น โรงภาพยนต์ ร้านนวด ศูนย์การแสดงสินค้า สนามมวย ผับ บาร์ คาราโอเกะ ก็ยังจำเป็นต้องปิดกิจการไปก่อน จนกว่าจะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่ามีความปลอดภัย

    ฉะนั้นหลังจากนี้ไปสังคมไทยก็จะให้ความสำคัญกับ New Normal หรือความปกติในรูปแบบใหม่ กล่าวคือ พฤติกรรมการปฏิบัติต่างที่ไม่คุ้นเคย หรือเป็นสิ่งผิดปกติก่อนหน้านี้จะกลายมาเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตปกติของเราที่จะเกิดขึ้นดังต่อไปนี้

 1. New Normal ด้านสุขอนามัย คนไทยจะรักความสะอาดมากขึ้น ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมการล้างมือด้วย เจลแอลกอฮอล์ มากขึ้น จะลดการปฏิสัมพันธ์ทางร่างกายต่างๆ เช่น การจับมือ หอมแก้ม หรือ กอด ตลอดจนการสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากแบบมีตลับกรอง ในพื้นที่สาธารณะและที่สถานที่ทำงานมากขึ้น

  อ่าน: ประโยชน์ของการใช้เจลแอลกอฮอล์ดียังไง ?
 2. New Normal ด้านการบริโภคอาหาร ช่วงวิกฤติโควิด-19 เราจะเห็นได้ว่าคนไทยหันมาใช้บริการสั่งอาหารแบบ เดลิเวอรี่ มากขึ้น เพราะคนไทยหลีกเลี่ยงการไปซื้ออาหารข้างนอกโดยไม่จำเป็น อีกทั้งผู้ประกอบการร้านอาหารเองก็ต้องเข้มงวดกับในการรักษาความสะอาดไปจนถึงความปลอดภัยในการประกอบอาหาร โดยที่ต้องให้พนักงานสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ เช่น ถุงมือยาง หมวกใยสังเคราะห์ หน้ากากอนามัย รองเท้าเซฟตี้ ในส่วนของร้านอาหารที่จะเปิดให้บริการก็ต้องมีจุดคัดกรองพนักงานและลูกค้าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการด้วยเครื่องวัดไข้ และ มีที่ล้างมือหรือเจลแอกอฮอล์ 70% ณ จุดทางเข้า – ทางออกของร้าน

  อ่าน: ข้อดีของการใช้เครื่องวัดไข้อินฟราเรด !
 3. New Normal ของการใช้ชีวิตใหม่ การปิดเมือง หรือ การ Lockdown เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างเป็นวงกว้าง ส่งผลต่อภาคธุรกิจบริการและการท่องเที่ยวต้องปิดกิจการหรือเลิกจ้างงาน ส่งผลให้ประชาชนในส่วนนี้ไม่แน่ใจได้เลยว่าจะได้กลับมาทำงานที่เหมือนเดิมไหม การมีเงินเก็บ และ ลดการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย ต่อไปนี้จึงมีความจำเป็น ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีด้านการตลาดออนไลน์เพื่อเปิดโอกาสการทำธุรกิจเสริมได้

  บางธุรกิจที่อาจจะปรับการทำงานแบบใหม่ ให้สามารถทำงานที่บ้านได้ (Work From Home ) ซึ่งหลายองค์กรได้ทดลองแล้วก็ประสบความสำเร็จ แถมประสิทธิภาพการทำงานไม่ลดลง แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในที่สำนักงานได้ ในบางธุรกิจก็ต้องจัดสรรให้สถานที่ทำงานให้มีระยะห่างการทำงานที่มากขึ้น (Social Distancing) เพื่อป้องการการติดเชื้อโรคในสำนักงาน

  สุดท้ายนี้ถ้าสถานประกอบการไม่ปรับตัวและให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยในการทำงานอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่มีคนติดเชื้อในสถานที่ทำงาน ก็จะไม่คุ้มค่าเลยที่ ธุรกิจอาจจะต้องหยุดกิจการ เพื่อทำการฆ่าเชื้อและเฝ้าระวังดูอาการของพนักงาน ฉะนั้น #เราจะไม่ประมาท #การ์ดอย่าตก #เราจะฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

” สนใจอุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์นิรภัย รองเท้าเซฟตี้ รองเท้านิรภัย แพงโกลิน คุณภาพดี ราคาไม่แพง ติดต่อได้ที่ Line@:pangolinsafety ได้เลยค่ะ “

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง