อุปกรณ์PPEเส้นทางสู่วัคซีนสู้โควิด-19

วัคซีนโควิด -19 ตอนนี้นักวิจัยทั่วโลกต่างพากันเร่งค้นหาวัคซีนเพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เพราะ วัคซีนที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเรา ถือว่าเป็นเครื่องมือสำคัญเพื่อลดความรุนแรงและการระบาดใหญ่ในครั้งนี้ และตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างก็ค้นคว้าวิจัยไปแล้วในขั้นที่ 1 ซึ่งถ้าผลออกมาประสบความสำเร็จ คาดการณ์ว่าต้นปี 2565 ก็น่าจะมีการวางจำหน่ายออกสู่การตลาดวงการแพทย์ทั่วโลก

      ถึงแม้เราจะทราบมาก่อนว่าเจ้าไวรัสโควิด-19 ตัวนี้ได้กลายพันธ์ุไปแล้วอย่างน้อย 33 สายพันธุ์ตามสภาพการติดต่อในหลายพื้นที่ทั่วโลก จากผลการศึกษาและวิจัย ม.หางโจว แต่ด้วยการค้นคว้าและวิจัยวัคซีนตัวใหม่ในห้องเเล็บของนักวิทยาศาตร์ประเทศจีนผ่านการทดลองกับลิง ผลปรากฎว่า วัคซีนสามารถยับยั้งการเติบโตของไวรัสได้ทุกสายพันธุ์ ฉะนั้นถือว่าเป็นความหวังของวัคซีนตัวใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องมีการอัพเดทให้มีหลายเวอร์ชั่น เพราะ เชื่อไวรัสไม่ได้กลายพันธุ์อย่างรวดเร็วเหมือนไข้หวัดใหญ่

    หลังจากที่เราได้ทราบถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคลหรือPPEที่มีส่วนสำคัญให้กับนักวิทยาศาสตร์ที่จะต้องค้นคว้าวิจัยวัคซีนอยู่ในแล็บแล้วนั้น บทความนี้จะเป็นภาคจบของอุปกรณ์เซฟตี้ในห้องแล็บกันครับ

     >>   อุปกรณ์เซฟตี้กับการใช้งานในห้องเเล็บ ภาคแรก

  1. อุปกรณ์ป้องกันเท้า  สำหรับผู้ปฏิบัติงานควรสวมใส่รองเท้าที่ปกปิดนิ้วเท้าและส้นเท้า วัสดุที่ใช้ทำต้องทนต่อสารเคมี สามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ในกรณีที่ต้องเจอสารไวไฟได้ ไม่ควรสวมใส่รองเท้าผ้าใบเนื่องจากสารเคมีของเหลวสามารถซึมผ่านได้
  2. อุปกรณ์ป้องกันมือ   ถุงมือเซฟตี้อุปกรณ์สำหรับป้องกันอันตรายจากสารเคมีเข้าสู่ผิวหนัง ถุงมือป้องกันการบาด การเจาะทะลุ หรือถุงมือป้องกันความร้อน ฉะนั้นผู้ปฎิบัติการต้องดูเอกสารกำกับว่าถุงมือคุณสมบัติแบบไหนเหมาะกับการใช้งานอย่างไร ป้องกันสารเคมีแบบไหนได้บ้าง ระยะเวลาสัมผัสกับสารเคมีได้นานขนาดไหน ซึ่งส่วนใหญ่ในห้องปฏิบัติค้นคว้าวิจัยนิยมใช้ถุงมือยางสังเคราะห์ไนไตร มากกว่าถุงมือยางธรรมชาติ ครับ

          สุดท้ายนี้ถึงแม้ตอนนี้เรายังไม่มีวัคซีน แต่เราก็ต้องป้องกันห่างไกลจากโรคนี้ไว้ ด้วยการลดไปที่ชุมชนเยอะๆ อย่าลืมสวมใส่หน้ากาก พยายามหมั่นล้างมือ หลีกเลี่ยงการนำมือสัมผัสกับดวงตาและใบหน้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุดนะครับ

” สนใจ อุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์นิรภัย รองเท้าเซฟตี้ รองเท้านิรภัย คุณภาพดี รูปแบบทันสมัย ราคาถูก หาซื้อได้ที่แพงโกลินติดต่อได้เลยนะคะ “

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง