อุปกรณ์เซฟตี้สาธารณภัย

อุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันสาธารณภัย

สาธารณภัยเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิด หากเกิดขึ้นแล้วเราต้องพร้อมเข้าระงับเหตุการณ์

แพงโกลินร่วมกับ บริษัท ไทย ไวร์ริ่ง ซิสเต็ม จำกัด ผนึกกำลังสนับสนุน อุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันสาธารณภัย ชุด PAPR Sundstrom (อุปกรณ์ชุดพัดลมกรองอากาศ) , ชุดกันสารเคมี ULTITEC ถุงมือกันยางไนไตรกันสารเคมี รองเท้าบูทPVC และ หมวกเซฟตี้  ณ ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม เขตหนองแขม ได้จำลองสถานการณ์เสมือนจริงว่าใน โรงงานมีสารเคมีระเบิด รั่วไหล มีไฟไหม้ อาคารถล่ม และ มีผู้ประสบภัยติดค้างใต้ซากอาคาร แถมระหว่างระงับเกิดเหตุมีรถอพยพคนงานพลิกคว่ำลื่นไถลตกน้ำ โดยมี ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดในครั้งนี้

อุปกรณ์เซฟตี้ชุดPPEป้องกันสาธารณภัย ขอขอบคุณรูปภาพจาก ไทยรัฐ

 ทั้งนี้ การฝึกซ้อมเป็นการจำลองสถานการณ์สาธารณภัย ระดับ 2 เต็มรูปแบบ Full Scale Exercise เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการต่างๆ ร่วมกับหน่วยงานภายนอกทั้งหมด 10 ชุดปฏิบัติการ   ประกอบด้วย

  1. ชุดปฏิบัติการเผชิญเหตุชุดแรก First Response
  2. ชุดปฏิบัติการควบคุมและบัญชาการเหตุ Command and Control Team
  3. ชุดปฏิบัติการดับเพลิง Fire Team
  4. ชุดปฏิบัติการกู้ภัยที่สูงและที่อับอากาศ Rope Rescue and Confined Space Rescue Team
  5. ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง USAR: Urban Search and Rescue Team
  6. ชุดปฏิบัติการกู้ภัยทางน้ำ Water Rescue Team
  7. ชุดปฏิบัติการตอบโต้สารเคมีและวัตถุอันตราย HAZMAT: Hazardous Materials Team
  8. ชุดปฏิบัติการกู้ภัยอุบัติเหตุจากยานพาหนะและเครื่องจักร Vehicle and Machinery Rescue Team.
  9. ชุดปฏิบัติการสื่อสารอากาศยานไร้คนขับ Communication and Drone Team
  10. ชุดปฏิบัติการทางการแพทย์ Medical Team 

    เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานด้านต่างๆ สามารถบริหารจัดการสาธารณภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความรู้ทักษะในการบริหารจัดการภัยด้วยรูปแบบและวิธีการต่างๆ ได้อย่างถูกต้องตามหลักการและเป็นมาตรฐานสากล รวมถึงเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกซ้อมสามารถปฏิบัติงานหลักและให้การสนับสนุน รวมทั้งสนธิกำลังเข้าร่วมปฏิบัติงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

อุปกรณ์เซฟตี้ชุดPPEป้องกันสาธารณภัย

โดยในงานนี้อุปกรณ์เซฟตี้ภายใต้แบรนด์สินค้า แพงโกลิน อุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันเท้า(รองเเท้าบู๊ทยางกันสารเคมี) และอุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันศีรษะ, แบรนด์ Sundstrom อุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันทางเดินหาย และ แบรนด์ ULTITEC อุปกรณ์เซฟตี้ป้องกันร่างกายจากสารเคมีดังต่อไปนี้

ชุดป้องกันสารเคมี Level C ขอขอบคุณรูปภาพจาก The Standard

อุปกรณ์เซฟตี้สาธารณภัยชุดป้องกันสารเคมี Level C 

      ชุดป้องกันร่างกายสารเคมี Level C (ชุดสีเหลืองที่เจ้าหน้าที่กำลังใช้แปลงขัดและใช้น้ำฉีด)  ชุด ULTITEC รุ่น 4000 ชุดนี้ป้องกันสารเคมีและเชื้อไวรัสประเภทของเหลวที่มีแรงดันปานกลางได้ตามมารตฐานยุโรป ชุด Level C  ชุดนี้ราคาไม่แพง ราคาจะอยู่ประมาณหลักพันกว่าบาท ไม่แนะนำให้นำชุดนี้มาใช้ซ้ำเพราะค่าความป้องกันสารเคมีและเชื้อไวรัสจะลดลงซึ่งมีผลต่อความปลอดภัยในการใช้ครั้งต่อไป เหมาะกับงานที่ทราบว่าหน้างานเจอสารเคมีที่อันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ โดยมีอันตรายจากการสัมผัสทางผิวหนังค่อนข้างน้อย

      แต่ถ้าเป็นชุดกันสารเคมี Level A (ชุดสีเหลืองที่เจ้าหน้าที่กำลังล้างตัว) เป็น ชุดป้องกันสารเคมีระดับสูงสุดทั้งด้านการหายใจและการสัมผัสทางผิวหนัง ดวงตา และส่วนต่างๆของร่างกาย ป้องกันสารเคมีทั้งในรูปแบบของแข็ง ของเหลว ก๊าซ ใช้ร่วมกับ SCBA และ Air Line ได้ เป็นชุดที่ราคาสูงแต่สามารถทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้

  อุปกรณ์เซฟตี้สาธารณภัยหน้ากากกันสารเคมีแบบเต็มหน้า

หน้ากากป้องกันสารเคมีแบบเต็มหน้า (Full Face Mask) ภายใต้แบรนด์ Sundstrom ตอนนี้ มี ข่าวดีคือหน้ากากเต็มหน้าไม่ต้องขอยุทธภัณฑ์กับกระทรวงกลาโหมก่อนการใช้งานแล้ว สามารถซื้อใช้ได้เลย ข้อดีของหน้ากากป้องกันแบบเต็มหน้าแบรนด์ Sundstrom คือ มีการออกแบบให้ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังผ่านมาตรฐาน FDA  มีน้ำหนักเบา กระชับใบหน้า หายใจสะดวก ทนทาน ตลับไส้กรองสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงกับสารเคมีที่เจอที่หน้างานเพื่อความเหมาะกับการใช้งานให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด 

ฮู้ดหนีไฟฉุกเฉิน ป้องกันสาธารณภัย ขอขอบคุณรูปภาพจาก The Standard


  อุปกรณ์เซฟตี้สาธารณภัย ฮู้ดหนีไฟฉุกเฉิน

  ฮุ้ดหนีไฟฉุกเฉิน  ภายใต้แบรนด์ Sundstrom  จากเหตุการณ์จำลองในสถานการณ์นี้ ผู้ปฎิบัติงานได้สวมชุดป้องกันสารเคมี Level A ไปช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในได้มีอุปกรณ์ช่วยในการหายใจติดเข้าไปด้วยนั้นก็คือ ฮู้ดหนีไฟฉุกเฉิน ฮู้ดชนิดนี้ออกแบบมาเพื่อการอพยพในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้ และ อุบัติเหตุที่เกิดจากสารเคมีรั่วไหล เพราะ ฮู้ดชนิดนี้มีตลับกรองแบบพิเศษ ป้องกันแก๊สพิษและอนุภาคทุกชนิด ป้องกันแก๊ซพิษ CO ได้ถึง 30 นาที มีอายุจัดเก็บนานถึง 10 ปี แบบไม่ต้องซ่อมบำรุง เพื่อความปลอดภัยในการช่วยชีวิต ฮุ้ดหนีไฟฉุกเฉินเมื่อใช้แล้วไม่สามารถใช้ซ้ำได้

 

สำหรับผู้ประกอบการบางท่านที่ได้เตรียมแผนป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉินไว้แล้ว ฮู้ดหนีไฟฉุกเฉิน จึงได้เป็น 1 ทางเลือก ที่จำเป็นต้องมีติดในโรงงาน โรงแรม คอนโด ที่พัก ที่อยู่อาศัย เสมือนที่ต้องมีถังดับเพลิงติดไว้ใช้ในยามฉุกเฉินสำหรับให้ผู้ที่ติดอยู่ข้างในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินได้สวมใส่  ฮู้ดหนีไฟฉุกเฉินช่วยให้มีโอกาสรอดชีวิตออกมา ป้องการกันไม่ให้สูดดมและสำลักควันไฟ หรือ สารเคมี เป็นสาเหตุสำคัญในการเสียชีวิตได้ 

ลงชื่อรอสินค้า เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อสินค้ามาถึงในสต็อก กรุณาระบุอีเมลที่ถูกต้องของคุณไว้ด้านล่าง